Fucoidan là gì? Fucoidan có tác dụng gì với ung thư


Fucoidan là gì

Fucoidan hiện nay được chiết xuất từ tảo nâu như là hondawara, được phát hiện vào năm 1913 bởi Giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển là nguồn chất nhờn từ kombu. Tên viết tắt ban đầu là ” Fucoidin “, chất này sau đó được mọi người biết đến là ” Fucoidan ” dựa vào Nguyên tắt quốc tế về đặt tên cho các loại đường. Fucoidan là một nguồn chất nhờn cụ thể chỉ tìm thấy trong tảo nâu nhưKombu, Wakame (Mekabu), Mozuku và loại chất xơ hòa tan trong nước.

Fucoidan là một chuỗi các polysaccharide sulfate được tìm thấy trong một số loại tảo nâu như Mekabu, Mozuku, Wakeman, Ascophyllum nodosum, Cladosiphon okamuranus, Ecklonia kurome, Fucus evanescens, Fucus vesiculosus, Hizikia fusiforme, Laminaria angustata và Undaria pinnatifida.

Fucoidan có cấu trúc giống phân tử heparin thường chứa nhiều fucose, nhóm ester sulfate, D – xylose, D – galactose, D – mannose, acid uronic và acid glucuronic.

Thành phần chính của Undaria pinnatifida là polysaccharide sulfate mà chủ yếu là galactofucan sulfate.Fucoidan có nhiều hoạt tính sinh học khác nhau như chống ung thư, chống viêm, chống tạo mạch, chống đông máu và chống HIV hoạt động.

Tháng 3 năm 2011 Phytotherapy Research công bố kết quả nghiên cứu cho thấy Fucoidan làm chết tế bào ung thư theo cơ chế Apoptosis. Apotosis là chương trình hoạt động tự nhiên của cơ thể để loại bỏ tế bào có hại như mô bị tổn thương bởi hoạt động của khối u. Vào tháng 10 năm 2011 thì International Journal of Biological Macromolecules cũng công bố tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư của Fucoidan.

Maruyama xác nhận rằng Fucoidan có hiệu quả chống ung thư và tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong nghiên cứu, sau khi dùng Fucoidan thì có sự gia tăng CD8 ở lách và tỷ lệ CD4/ CD8 giảm, CD 11b (NK, Neutrophil và Monocyte) có xu hướng tăng.

Nồng độ cao của IgE là nguyên nhân dẫn đến các bệnh dị ứng như hen suyễn, viêm da dị ứng. Yanase đã phát hiện Fucoidan có khả năng ức chế các tế bào lympho B sản xuất IgE, do đó chống được dị ứng.

Fucoidan có vai trò trong phục hồi mô và cơ quan tổn thương nhờ cơ chế selectin phụ thuộc và độc lập. Vai trò này được thực hiện tốt là nhờ cấu trúc polysaccharide sulfate. Nó còn có tác dụng ngăn chặn tạo huyết khối trong mạch máu. Hoạt tính sinh học biển này còn giúp duy trì nồng độ HDL và LDL trong giới hạn lý tưởng. Fucoidan còn có tác dụng chống lại các gốc tự do trong cơ thể nhờ đó giảm mức độ lão hóa tế bào, với công dụng này nó được ứng dụng để bảo vệ tế bào thần kinh, dùng trong bệnh Parkinson (bệnh mất trí nhớ ở người già).

Fucoidan được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ tảo nâu nên hiện tại chưa có một tác dụng phụ nào được báo cáo. Tác dụng phụ của Fucoidan nếu có là do tảo được nuôi trồng trong điều kiện bị ô nhiễm, như các nước Đông Nam Á hàm lượng các kim loại nặng trong nước rất cao. Điều này dẫn đến tảo nâu bị nhiễm kim loại nặng như Asen, Chì, Thủy ngân …

Nghiên cứu

Nghiên cứu chuyên sâu về Fucoidan để biết chuỗi phân tử polysaccharide, hoạt động và cơ chế của nó. Chúng tôi đã cung cấp các liên kết và các cơ sở dữ liệu khác nhau, ví dụ như Pub Med, Khoa học trực tiếp, Oxford Journal và NPQ Fucoidan, trong đó bao gồm tóm tắt cụ thể và bài viết liên quan đến Fucoidan.

Về nghiên cứu khoa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao polysaccharide có thành phần chính là sulfate fucose.Ngoài fucose, thành phần chính của Fucoidan cũng bao gồm galactose, manose, xylose và axit uronic. Tên gọi “Fucoidan” hiện tại không có cấu trúc nhất định, nhưng nó là một thuật ngữ chung đề cập đến chuỗi phân tử cao polysaccharides có thành phần chính là fucose.

Vậy chất này hoạt động như thế nào?

Fucoidan có một khả năng thần kỳ là khiến tế bào ung thư quay lại hành trình tự diệt như tế bào thường. Ngoài ra, hệ miễn dịch tổng thể của cơ thể cũng được Fucoidan giúp tăng cường đáng kể.

Nhìn chung với 2 đặc điểm trên Fucoidan góp phần rất lớn vào việc chống lại ung thư, đồng thời làm nhẹ các triệu chứng tác dụng phụ của quá trình điều trị bằng hóa chất và tia xạ.

Ở người bình thường, Fucoidan giúp làm chậm quá trình oxy hóa. Ngăn ngừa và tiêu diệt ngay các tế bào ung thư mới hình thành nếu có.

Hiện tại rất nhiều nhân chứng có thể cho bạn biết thật sự có tồn tại khả năng chống lại ung thư kỳ diệu của Fucoidan.

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan.

Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

GLUTATHIONE LÀ GÌ?

GLUTATHIONE CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?

GLUTATHIONE LÀ GÌ?

Glutathione viết tắt là GSH là một tripeptide nội sinh có mặt trong tất cả các tế bào động vật Glutathione được tổng hợp từ tế bào bằng 3 amin: cysteine, glutamic và glycine.

Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh nhất cơ thể, mỗi tế bào trong cơ thể đều cần có glutathione để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Glutathione như là một phân tử đóng vai trò như một nam châm, giúp lấy vào các gốc tự do, độc tố và kim loại nặng hấp thụ mỗi ngày qua da của chúng ta, hơi thở hay các thực phẩm chúng ta ăn cùng với nước uống, kích thích quá trình loại thải chúng ra khỏi cơ thể

Cơ thể con người không chỉ sản xuất ra Glutathione mà còn tái chế được nó. Nếu không thể tái chế được Glutathione là do cơ thể đã quá tải với chất độc làm phá vỡ sự cân bằng sẵn có.

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA GLUTATHIONE

Glutathione là chất chống oxy hóa, chống gốc tự do thông qua cơ chế tái tạo vitamin C, E, nên GSH đóng vai trò quyết định đối với chức năng của các vitamin C, E. Glutathione giúp trẻ hóa cơ thể đồng thời chống stress, kéo dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật.

Gốc tự do làm mất ổn định cấu trúc phospholipoprotein màng tế bào, phá hủy nhanh và không hồi phục những thành phần và cấu trúc tế bào. Phản ứng gốc tự do có hại là thủ phạm của rất nhiều quá trình bệnh lý trong cơ thể. Glutathione bảo vệ được tế bào chống hư hại của gốc tự do, nên sẽ bảo vệ mô, hệ cơ quan, mạch máu, hệ thần kinh, hệ miễn dịch, gan, phổi, thận… chống bệnh tật.

Glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch

Tác dụng của glutathione giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể qua đó giúp hàng phòng thủ của cơ thể mạnh mẽ hơn trong việc dọn dẹp các chất không cần thiết của cơ thể và chống lại bệnh lây nhiễm, nhiễm vi trùng, virus, ung thư… Theo như nghiên cứu thì nếu lượng Glutathione thấp ở những người suy giảm miễn dịch, đang bị ốm, stress, làm việc vất vả liên tục…

Glutathione giúp giải độc cơ thể

Glutathione giải độc cơ thể thông qua gan nhờ gắn kết với các độc chất trong gan, chuyển hóa chúng và đào thải ra ngoài. Bên cạnh đó, Glutathione còn rất có lợi trong các trường hợp ngộ độc thuốc: paracetamol, phosphor hữu cơ, ngộ độc kim loại, kể cả những trường hợp đang điều trị ung thư bằng hóa trị, xạ trị…

Làm trắng da và tác dụng làm trắng da

Đây là tác dụng phụ của Glutathione, nhưng tuyệt đối không phải là tác dụng có hại. Ngày này rất nhiều sản phẩm trắng da chứa Glutathione. Màu da được tạo ra bởi sự pha trộn 3 màu cơ bản: màu đen của melanin (tiết ra từ tế bào melanocyte của da), màu đỏ của hồng cầu và màu vàng của caroten (tiền chất vitamin A).

Chất Glutathione sẽ làm trắng da thông qua cơ chế ngăn chặn tạo ra sắc tố melanin. Vòng đời da trung bình 45-60 ngày, do dó nên sử dụng thuốc trong thời gian tương đương để đạt được hiệu quả mong đợi.

Tại sao chúng ta phải bổ sung Glutathione?

Công dụng của Glutathione là một phân tử tự nhiên trong cơ thể, tuy nhiên chúng chậm phát triển và không đáp ứng kịp cho thế giới chúng ta đang sống ngày nay. Sự ô nhiễm bùng phát, các thực phẩm nhiễm chất độc hại, tia bức xạ…làm cho cơ thể chúng ta không thể tự nhiên chống chọi hoàn toàn với tất cả các chất độc hại mỗi ngày.

Lượng Glutathione trong cơ thể không thể sản sinh nhanh chóng trong khi mỗi ngày chúng ta tiếp xúc với quá nhiều các tác nhân gây hại như căng thẳng tinh thần, chế độ ăn uống hiện đại, ô nhiễm từ nhiều phía, chất độc qua khí thở và tiếp xúc với chúng ta là bức xạ tia X hay thậm chí cả điện thoại di động…

Bổ sung Glutathione hằng ngày là cách duy nhất giúp bạn có cơ hội chiến đấu chống lại các yếu tố thực tế khó có thể tránh khỏi trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Hiện các nhà khoa vẫn đang nghiên cứu và chưa hiểu hết về Glutathione nhưng về cơ bản, đã phát hiện nhiều tác dụng của Glutathione có lợi cho sức khỏe con người.

Glutathione được biết đến như là mẹ của các chất chống lão hoá. Glutathione có tác dụng chống lão hoá, chống ung thư, bệnh tim mạch và các bệnh tật khác một cách hiệu quả. Vậy tác dụng của glutathione có giúp làm trắng thật không? Thực ra công dụng của glutathione là có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các chất độc và gốc tự do, vì vậy nó cũng giúp bảo vệ tế bào Melanocytes khỏi các gốc tự do và các enzyme, giúp kích thích sản sinh melanin gây vùng da sạm màu.

Ngoài ra, Glutathione được sử dụng rất nhiều trong một loại thực phẩm bổ sung, các loại thuốc glutathione tại các nước như Philippines, Nhật Bản và Thái Lan – nơi phụ nữ rất mong muốn có làn da trắng.

Cơ chế tác dụng của Glutathione?

Tác dụng của glutathione chính là chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giữ cho tế bào hoạt động được trơn tru. Ngoài ra tác dụng của glutathione còn có thể giúp bạn lọc những chất không tự nhiên bên trong gan. Đối với những bệnh nhân bị ung thư, AIDS hoặc các bệnh nghiêm trọng khác, thì bạn sẽ thấy hầu hết là họ đang kiệt quê Glutathione. Do vậy, Bạn có thể bổ sung các loại thuốc có chứa chất glutathione này cho họ.

Tác dụng của glutathione reduced (GSH) có tác dụng làm trắng da ở người thông qua hoạt động ức chế tyrosinase của nó, điều này làm giảm việc sản xuất melanin, khiến cho da bạn trắng hơn nhưng trong trường hợp glutathione bị oxy hóa thì tác dụng này sẽ không rõ ràng.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng: Glutathione có khả năng giúp chống lại hầu hết các bệnh, đặc biệt là những vấn đề có liên quan đến lão hóa, hay nhiều căn bệnh của tuổi già.

Công dụng của thuốc glutathione đối với những người bị các bệnh như: ung thư, huyết áp cao, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer, đục thủy tinh thể, nam giới vô sinh… có hiệu quả hơn trong việc chữa bệnh.

Các nghiên cứu đã được tiến hành đối với các bệnh nhân ung thư, các bác sĩ đã so sánh giữa 2 bệnh nhân, một người chỉ được điều trị bằng hóa trị liệu và một người khác được điều trị đồng thời bằng cách tiêm chất Glutathione vào tĩnh mạch thì kết quả nhận ra là glutathione không những có ít tác dụng phụ hơn mà tỷ lệ sống của bệnh nhân cũng tốt hơn. Quan trọng nhất và rõ ràng nhất là Glutathione được xem như là một chất an toàn có tác dụng làm trắng da.

Tác dụng phụ của glutathione?

Nhìn chung, việc sử dụng glutathione hoặc tiền chất của nó với số lượng theo như hướng dẫn thì khá an toàn, mặc dù cần tránh ở những người bị dị ứng với protein(sữa) và những người đã từng cấy ghép nội tạng.

Uống glutathione có tốt không?

Chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin khách hàng thắc mắc là uống glutathione có tốt không. Và câu trả lời chúng tôi cung cấp là uống glutathione rất đem lại hiệu quả rất cao và sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên do vậy an toàn cho người dùng, không hề gây bất kỳ tác dụng phụ nào hết. Sử dụng glutathione sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ vết thâm nám, làm trắng da một cách tự nhiên và đồng thời giúp tăng cường sức khỏe, thanh lọc giải độc cho cơ thể.

Theo cơ quan quản lý thực phẩm và thuốc của Mỹ- FDA thì việc tiêm hoặc truyền Glutathione trực tiếp vào cơ thể cần được thực hiện thận trọng, cân nhắc bởi nguy cơ gây nhiễm độc máu, suy chức năng của gan, thận và đôi khi là tử vong.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam bày bán khá nhiều sản phẩm tiêm hoặc truyền Glutathione dưới mác Mỹ, Đức, Nhật…. Tuy nhiên, hầu hết những sản phẩm này lại có xuất xứ từ… Trung Quốc. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng phương pháp này.

Cách bổ sung Glutathione hiệu quả nhất

Hiện nay, Glutathione thường được bổ sung vào cơ thể dưới nhiều hình thức khác nhau.

Uống: Với dạng uống, Glutathione xuất hiện trong một số loại thuốc trắng da dạng viên. Với hình thức này, độ an toàn khá cao nhưng hiệu quả chậm, tốn kém về chi phí. Ngoài ra, do cơ chế hấp thụ của mỗi người khác nhau nên công dụng cũng khác nhau.

Sử dụng thức ăn Glutathione: Hiệu quả thấp nhưng an toàn, tốt cho sức khỏe. Về cơ bản, Glutathione trong tự nhiên khi được chuyển hóa trong cơ thể chỉ mang đến công dụng bảo vệ sức khỏe hơn là trắng da.

Tiêm tĩnh mạch: Đây là hình thức phổ biến nhất, hiệu quả nhanh, cao nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi có thể mang đến những tác dụng phụ. Ngoài ra, chi phí tiêm cũng không hề rẻ.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng Glutathione

Vốn được biết đến với công dụng chữa bệnh nhưng đã được ứng dụng trong việc làm trắng da trong thời gian gần đây, việc bổ sung quá nhiều Glutathione trong một thời gian ngắn thông qua hình thức tiêm/chích trực tiếp có thể mang đến những phản ứng như sốt, đau đầu, rụng tóc, trầm cảm, suy thận, rối loạn chức năng tuyến giáp và nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến tử vong.
rụng tóc

Những lưu ý khi sử dụng Glutathione

Với việc bổ sung Glutathione qua đường uống
Gần đây, một số nghiên cứu khoa học mới được công bố đã cho rằng, nếu lạm dụng Glutathione trong thời gian dài có thể làm giảm việc sản xuất tế bào tự nhiên một cách trầm trọng. Ngoài ra, do cơ chế hoạt động của Glutathione là ức chế việc tổng hợp melanin giúp da trắng sáng.

Từ đó, da bạn cũng trở nên nhạy cảm hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, nói theo cách dễ hiểu nhất, Glutathione có thể tăng nguy cơ ung thư da cũng như khiến da bạn nhanh đen hơn nếu không được che chắn cẩn thận mỗi ngày.

Với những người mắc một số bệnh như huyết áp thấp, hen suyễn, việc sử dụng Glutathione có thể gây sốc, do đó bạn cũng cần cẩn trọng. Ngoài ra, các sản phẩm có chứa Glutathione còn có rất nhiều thành phần khác. Trong những thành phần này, rất có thể có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Thế nên, ngoài việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thành phần của sản phẩm, việc quan tâm đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm là một trong những yếu tố mà bạn không thể bỏ qua.

Với việc bổ sung Glutathione qua đường tiêm hay truyền trực tiếp vào tĩnh mạch

Không giống như việc cung cấp Glutathione vào cơ thể thông qua đường tiêu hóa, việc tiêm / truyền Glutathione sẽ giúp glutathione được chuyển trực tiếp vào máu. Trước đây, phương pháp này vốn được dùng cho bệnh nhân ung thư, nhiễm độc, viêm gan… và được bác sĩ kiểm tra khá kỹ trước khi thực hiện.

Tương tự như đường uống, tiêm / truyền Glutathione cũng có thể khiến ngưng việc sản xuất tế bào tự nhiên. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra sức khoẻ trước khi áp dụng phương pháp này cũng như lựa chọn cho mình một địa chỉ thực hiện thật uy tín để tránh rủi ro tối đa.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA CHO LÀN DA CÓ MÀU KHÔNG ĐỒNG ĐỀU – DA NÁM

Có nhiều lý do khác nhau của sự đổi màu da,đó là tăng sắc tố, da sạm, da đỏ, vết bẩn, hoặc các đốm đen trên mặt, thì việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất để chữa trị chúng là một bài toán hóc búa quá khó cho mọi người.

Các sản phẩm điều trị những tình trạng bệnh lý này này dường như tràn vào thị trường chăm sóc da quá nhiều và đa dạng vì vậy việc hiểu rõ cách làm việc của các thành phần nhằm mục đích cải thiện thật sự các bệnh lý về da là điều không tưởng đối với người tiêu dùng hiện nay.

Tuy nhiên, có một cách dễ dàng để lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất để điều trị làn da bị đổi màu, không đồng đều đôi khi lại rất đơn giản khi bạn đã hiểu rõ về vấn đề của chính làn da của bạn.

Nhiều người lầm tưởng điều trị những vấn đề này đơn giản là như nhau, cùng một công thức. Vì vậy, họ đã tìm kiếm một huyết thanh chống lão hóa hoặc một chất làm ẩm khuôn mặt, một loại kem làm trắng sáng da, một loại mặt nạ dưỡng da được quảng cáo như là trị bá bệnh với hy vọng rằng da chỉ cần một chút dinh dưỡng để có được tốt hơn. Nhưng không may, các vấn đề về đổi màu da, các bệnh lý về da của mổi người đều có thể thay đổi khác nhau và ở mức độ khác nhau.

Trong bài viết này, Beauty Solutions xin tư vấn và mách bạn cách chọn sản phẩm thích hợp cho bản thân bạn như sau:

1/ Sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho da trong quá trình bị tăng sắc tố

Tăng sắc tố là một loại da đổi màu xảy ra khi da bắt đầu sản sinh ra quá nhiều melanin, làm cho da có màu sắc. Khi điều này xảy ra, các mảng tối bắt đầu xuất hiện trên mặt, cổ, cánh tay, và các vùng da khác thường bị phơi nắng trên cơ sở hàng ngày. Trong khi hầu hết mọi người đều có thể bị tăng sắc tố, điều này xảy ra thường xuyên hơn đối với những người có làn da sậm màu hoặc ô liu.

Các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất chống tăng sắc tố có chứa hydroquinone, chất làm sáng da có thể làm cho các mảng tối đen ít phát triển hơn theo thời gian. Các sản phẩm có chứa hydroquinone thường đòi hỏi phải có toa bác sĩ, vì thành phần này có thể gây nguy hiểm với liều lượng lớn hơn.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, sau đó các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất để điều trị tăng sắc tố sẽ là những chất có chứa các lựa chọn hydroquinone, chẳng hạn như axit kojic hoặc acid azelaic.

Tuy nhiên việc sử dụng công nghệ Nano lại là công nghệ tương thích và hiệu quả nhất vì Nano Peptide có công dụng sẽ chặn đứng, sữa chữa và cải thiện từ ngay lớp thượng bì da, lớp da sâu nhất của bạn.

Các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho da tối màu bị mụn

Mụn trứng cá, phổ biến nhất ở phụ nữ mang thai hoặc phụ nữ đang trải qua sự thay đổi hoóc môn, gây ra những mảng tối nhỏ trên da, thường là trên mặt. Các triệu chứng của nám cũng tương tự như tăng sắc tố, mặc dù các cơ chế ảnh hưởng đến da của bạn hơi khác nhau. Các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất để điều trị melasma là các sản phẩm có chứa chất làm tróc nhẹ và axit azelaic. Các sản phẩm làm sáng da khác như hydroquinone và tretinoinsẽ không an toàn khi sử dụng trong thời kỳ mang thai. Các lớp da hóa học sẽ dần dần làm sáng tác dụng của melasma bằng cách lột bỏ các tế bào chết và các tạp chất khác làm da bạn trở nên đều hơn. Nếu bạn đang mang thai, hãy nhớ rằng các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất để điều trị melasma có thể được hấp thu bởi da, do đó, nói chuyện với bác sĩ trước khi bạn sử dụng chúng để tránh vô tình gây tổn thương cho thai nhi của bạn.

Các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho da tổn thương

Da đỏ, da tổn thương, da bị kích ứng có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ mụn trứng cá đến dị ứng da. Loại da này thường gặp nhất ở những người có da bình thường. Các vấn đề về da như eczema và rosacea cũng có thể gây ra sưng tấy, đặc biệt khi da bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm không an toàn, không nguồng gốc, có quá nhiều hóa chất. Các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất để điều trị vết bẩn là những chất làm dịu viêm và kích ứng. Khi bạn đang tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho loại vấn đề này, hãy xem xét những sản phẩm có chứa dầu làm dịu, chẳng hạn như cây chè và hoa cúc. Chọn các loại kem và chất làm ẩm cung cấp hydrat hóa nhưng không chứa chất thơm hoặc chất bảo quản vì các thành phần này chỉ có thể gây kích ứng da.

Sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho các làn da bị nám do tuổi tác, lão hóa cơ thể

Khi làn da bạn bị lão hóa, các đốm nám tuổi tác do nắng thường xuất hiện trên mặt và cánh tay. Những dấu hiệu này đôi khi còn được gọi là các đốm nắng và hình thành khi da gửi melanin đến khu vực để bảo vệ da khỏi tia UV. Các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất cho các điểm tuổi tác bao gồm các sản phẩm làm sáng da và kem có chứa aloe vera và vitamin E, cả hai đều có thể làm mờ sự xuất hiện của các điểm nám lão hóa. Sự mất màu trên da có thể là khó khăn, nhưng sử dụng các sản phẩm chăm sóc da tốt nhất sẵn có cho từng tình trạng riêng lẻ sẽ cho bạn kết quả nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Hãy trả lời cho chúng tôi biết về 5 câu hỏi sau đây và email hoặc inbox cho Beauty Solutions, chúng tôi sẽ cho bạn biết da bạn đang ở tình trạng nào.

1/ Bạn đã sử dụng các loại mỹ phẩm nào chưa? Bao nhiêu loại? Thành phần chủ chốt của các sản phẩm đó là gi? Đã sử dụng bao nhiêu lâu?

2/ Bạn có cảm nhận da bạn càng ngày càng khô hay không?

3/ Khi bạn nấu ăn hoặc đi ngoài trời nắng (mặc dù đả thoa kem chống nắng), bạn có cảm thấy bị nóng hừng hực trên da mặt hay bị rát hay không?

4/ Bạn bao nhiêu tuổi? Quốc tịch? Nơi sinh sống?

5/ Bạn đang có uống thuốc điều trị hay đang trong các trình chăm sóc thẩm mỹ đặc biệt nào hay không? Nếu có xin vui lòng cho biết cụ thể phác đồ điều trị, nếu đã chấm dứt thì đã chấm dứt bao lâu?

AXIT KOJIC LÀ GÌ?

Kojic acid là một thành phần tự nhiên xuất phát từ nhiều loại nấm và các chất hữu cơ khác nhau. Đây có thể là thành phần làm sáng da nổi tiếng và hiệu quả nhất được sử dụng trong các phương pháp chăm sóc da để làm mờ các đốm đen và các vết bẩn từ quá trình tăng sắc tố. Axit Kojic đã được chỉ định để làm mờ hoặc xóa các đốm đen do tuổi tác, tàn nhang và ánh nắng mặt trời khi sử dụng theo đúng chỉ dẫn.

Trong thực tế, có rất nhiều bệnh lý tăng sắc tố có thể thành công khi điều trị bằng axit kojic, với sự ức chế việc sản xuất melanin. Về mặt kỹ thuật, axit kojic ngăn chặn các tính chất chống oxy hoá của enzyme tyrosinase, phản ứng với một axit amin gọi là tyrosine để tạo ra melanin. Bằng cách này ngăn ngừa sản xuất melanin theo cách này, axit kojic có thể ngăn chặn và đảo ngược sự sẫm màu của làn da của bạn, cho làn da của bạn được sáng hơn.

Rất nhiều sản phẩm làm sáng da có thời hạn sử dụng khá ngắn vì chúng không ổn định. Tuy nhiên, các công thức có chứa axit kojic thường có thời hạn sử dụng dài hơn vì axit kojic rất ổn định và thực sự chống oxy hóa.

Axit Kojic đã được nhiều bác sĩ da liễu và các nhà khoa học nghiên cứu rộng rãi qua nhiều năm và đã được chứng minh là an toàn và rất hiệu quả.

VAI TRÒ CỦA VITAMINS TRONG MỸ PHẨM

Vitamin là thành phần rất hiệu quả trong các công thức mỹ phẩm. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại khác nhau trong các sản phẩm khác nhau, từ kem dưỡng da, huyết thanh, gel và tất nhiên trong cả các loại thưc phẩm bổ sung. Các vitamin phổ biến nhất được các nhà sản xuất chăm sóc da sử dụng là vitamin F, H, E, C, A & B3. Tất cả chúng đều có nhiều tác động lên da như giảm độ đậm, giảm độ tối, giảm nếp nhăn, giảm viêm và bảo vệ chống lại các tia tử ngoại.

Một số vitamin này đã được chứng minh là để đảo ngược quá trình lão hóa và giảm sự xuất hiện của sẹo mụn trứng cá, các đốm đen và da khô. Một số cũng làm việc như là một công cụ điều trị cho mụn trứng cá và có thể có hiệu ứng làm sáng da.

Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào các lợi ích khác nhau cho mỗi Vitamin một cách chi tiết hơn:

Vitamin H

Được biết đến với lợi ích của nó đối với tóc và da, nó thường được gọi là “vitamin làm đẹp” Nếu không được biết đến như Biotin, Vitamin B7 hoặc Coenzyme R, Vitamin H là vitamin B hòa tan trong nước và có lợi ích tuyệt vời cho làn da.
Vitamin H duy trì độ ẩm và dưỡng ẩm da và giúp chúng ta giữ dáng vẻ trẻ trung, hấp dẫn vì nó đóng một phần rất lớn trong việc duy trì sức khỏe của tóc, móng tay và da.

Vitamin F

Vitamin F, (Linoleic Acid) cũng thường được gọi là acid béo thiết yếu, có khả năng hòa tan chất béo và bao gồm các loại cơ bản, axit béo omega-3 và axit béo omega-6.

Vitamin F là điều cần thiết cho sự phát triển và duy trì làn da và móng khỏe mạnh – Nếu không có đủ lượng vitamin F, da của bạn sẽ rất khô, thô và để dàng bị tổn thương.

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hoá tự nhiên xảy ra mà là lý do tại sao nó thường được bổ sung vào mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng Vitamin E (thường được gọi là Tocopherol) có lợi ích rất đặc biệt đối với da. Nó là một chất chống oxy hóa rất hiệu quả có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của sẹo và điểm tối. Vitamin E bảo vệ da khỏi ô nhiễm môi trường và có tác dụng bảo vệ chống lại bức xạ UV và các phản ứng oxy hoá.

Nó được coi là một thành phần bảo vệ vì nó là một chất thải gốc tự do chính rất lớn vì các gốc tự do cực kỳ nguy hại đến mô da. Việc sử dụng các sản phẩm có chứa vitamin E tại chỗ được cho là làm cho làn da sáng, mịn màng, giữ ẩm, ngăn ngừa các nắng và lão hóa da sớm.

Vitamin C

(Còn được gọi là Ascorbic Acid) là một chất chống oxy hoá tự nhiên xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau với tính chất riêng biệt. Một vài trong số các dạng này đã được chứng minh là làm giảm sự hình thành melanin và tạo hiệu ứng làm sáng da khi sử dụng tại chỗ. Vitamin C có vị trí ấn tượng khi được các chuyên gia chăm sóc da nghĩ đến như là một thành phần chống lão hóa và điều chỉnh da. Axit ascorbic vitamin C giúp tạo ra làn da trẻ trung hơn, săn chắc hơn, mịn màng hơn và các vết xước da không đồng đều có thể biến mất hoàn toàn.

Vitamin A

Vitamin A, còn được gọi là Retinol – một loại retinoid. Retinoids là một nhóm các hợp chất hóa học liên quan đến vitamin như retinyl palmitate.

Khi retinol (vitamin A) được áp dụng cho da, nó được chuyển đổi thành retinoic acid là dạng hoạt hóa của vitamin. Đây là phần duy nhất hoạt động hiệu quả trên tế bào da theo nhiều cách có lợi. Retinol hoạt động để tăng tốc độ trao đổi tế bào da, giảm thiểu sự phát triển các vết xước trên da có thể gây ra thẹo, kích thích sự sản xuất collagen và giúp tăng độ ẩm cho da. Vitamin A lcó thể được xem là một một siêu sao trong việc chăm sóc da – Giúp tăng cường vẻ tươi sáng của da và làm cho làn da trở nên mịn màng hơn và thậm chí còn săn chắc hơn.

Vitamin B3

Vitamin B3, còn được gọi là Niacinamide là chất làm sáng da hiệu quả hoạt động bằng cách ức chế chuyển melanosome từ tế bào bạch cầu thành keratinocytes. Thành phần này thường hoạt động tốt nhất khi kết hợp với các phương pháp làm sáng da khác. Vitamin B3 cũng được biết đến là có hiệu quả trong việc làm giảm mụn trứng cá.

5 BÍ MẬT ĐỂ CẢI THIỆN DA KHÔNG HOÀN HẢO

Nếu bạn cẩn thận làm theo các bước như được nêu ra theo thứ tự dưới đây, bạn sẽ đạt được nhưng hiệu quả thành công rất cao trong việc chăm sóc làn da của mình và tăng cường sự hoàn hảo, rạng rỡ cho làn da mà bạn đã luôn luôn mơ ước.

1. Tẩy da chết, tróc da, tróc da

Có một làn da không đồng đều là một trong những mối quan tâm hàng đầu của da nam giới và phụ nữ những ngày này, nhưng chúng tôi thực sự có một phương pháp mạnh mẽ để ngay lập tức chống lại điều này … exfoliate! Lợi ích chính của tẩy tế bào chết là nó giúp chà xát da cũ, tổn thương cũng như các lớp tế bào da chết – điều này sẽ ngay lập tức kích thích việc sản xuất những tế bào da mới nhanh chóng hơn đem cho bạn một làn da tươi sáng, mới hoàn toàn.

Axit salicylic được dung nạp tốt bởi những người có màu da không đều và không đều. Nó cũng có thể cải thiện sự xuất hiện của sẹo lõm nhẹ, sẹo rổ đặc biệt là sẹo mụn trứng cá nhẹ. Beta-Hydroxy Acid là một chất làm sạch bề mặt hiệu quả cao và chất làm sạch lỗ chân lông để dễ dàng nới lỏng và loại bỏ các tế bào lão hóa, dầu và các mảnh vỡ dính vào bề mặt da. Được sử dụng với kem làm sáng da tốt, điều này sẽ giúp cho việc sản xuất da mới, và tăng độ sáng của da bạn hơn nhanh hơn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Beauty Solutions Vitamins C_ C010Mask Scrubdựa trên việc sử dụng thường xuyên một chất tẩy da chết cao cấp như thế này cũng làm giảm các đường nhăn, da thô ráp và giảm kích thước lỗ chân lông. Sử dụng một tuần 3 lần để kích thích làn da mới được sản sinh đều và mạnh mẽ hơn.

2. Sử dụng một sản phẩm rửa mặt và toner hiệu quả có chứa Vitamin C

Một chất lượng Vitamin C tốt hoặc bổ sung hoạt động như là một chất chống oxy hóa – bạn có biết quá trình oxy hóa làm hỏng các tế bào da? Các sản phẩm của Beauty Solutions đều được tổng hợp thêm Vitamin C rất giàu chất chống oxy hóa để sửa chữa và làm mới lại các tế bào để tạo cho làn da tươi sáng và tươi trẻ. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời – việc bị phơi sáng quá nhiều vào ánh nắng mặt trời có thể gây ra những vết xước và ánh mặt trời. Một sản phẩm với vitamin C sẽ chống lại bất kỳ tác hại nào của mặt trời.

Sau khi làm ẩm mặt bằng sữa rửa mặt Beauty Solutions, tẩy tế bào chết, và bắt đầu bằng cách dùng đưa toner đặc biệt của Beauty Solutions hoặc uống viên bổ sung G_CELL MAXX hàng ngày sẽ thúc đẩy tiến trình đến một làn da sáng hơn, mịn màng hơn và thậm chí săn chắc hơnhơn mà nhiều người không biết. Hầu hết các sản phẩm của Beauty Solutions đều có chứa vitamin C.

3. Sử dụng kem làm sáng da cao cấp

Sử dụng một loại kem có chất lượng tốt như BEAUTY SOLUTIONS Whitening Care hoặc W-NANO Care. Các thành phần trong kem làm sáng chuyên dụng sẽ giúp hạn chế sự hình thành melanin. Tăng Melanin có thể gây tăng sắc tố, đánh dấu sẫm màu và đốm tuổi tác.

Sản phẩm của chúng tôi có chứa tất cả các thành phần tự nhiên có hiệu quả cực kỳ ức chế Melanin và có thể rất có lợi trong điều trị melasma và tăng sắc tố đặc trưng bởi sự đổi màu da tối. Vì vậy, hãy bôi kem làm sáng da hoăc Nano Care sau khi dùng Beauty Solutions Toner bằng cách nhẹ nhàng xát vào da cho đến khi hấp thu hoàn toàn.

4. Giữ Ẩm

Sau khi tẩy da chết và áp dụng các sản phẩm có thành phần hiệu chỉnh sắc tố có hiệu quả, da của bạn có thể trở nên khô và cần giữ ẩm. Kem dưỡng da là rất quan trọng để duy trì độ ẩm tự nhiên của da và ngăn chặn các dấu hiệu khô. Không có hydrat và các công ty tăng tế bào da tốt hơn axit hyaluronic *. Vì vậy, hãy tận dụng các tính chất dưỡng ẩm của axit với một phương pháp chăm sóc da có tính năng này như là một thành phần hoạt chất.

5. Áp dụng kem chống nắng loại tốt

Việc sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết và làm sáng da có thể làm tăng độ nhạy của da đối với ánh nắng mặt trời vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại kem chống nắng Beauty Solutions SPF 50 có chất lượng tốt Và được sản xuất nghiêm ngặt nhất hiện nay.

Việc chống nắng nên được áp dụng hàng ngày như bước cuối cùng quá trình. Tôi chắc chắn rằng nếu bạn làm theo năm lời khuyên hàng đầu, bạn sẽ thấy một sự giảm rất lớn trong các điểm tối và tăng sắc tố trên da của bạn, cho bạn sự xuất hiện và sự tự tin mà bạn xứng đáng!

THÔNG TIN THÊM: Các chế phẩm ăn kiêng
Đây là bước bổ sung tùy chọn để đạt được tông màu hoàn hảo. Nó không phải là điều cần thiết nhưng chắc chắn sẽ giúp đỡ bằng cách thúc đẩy kết quả của 5 bước trên. Nếu bạn lấy một sắc tố chuyên biệt để chỉnh sửa các chất bổ sung thực phẩm, thì các chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất sẽ hoạt động từ bên trong vì các sản phẩm tại chỗ sẽ hoạt động bên ngoài. Chất bổ sung cũng có thể giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương da.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ VÀ NGĂN NGỪA CÁC TRIỆU CHỨNG NÁM

Trước tiên – Hyperpigmentation là gì?

Da người chứa một số tế bào tạo ra melanin, một chất làm cho da có màu sắc. Quá nhiều melanin dẫn đến da bị tổn thương, những ví dụ phổ biến bao gồm tàn nhang, đốm sẫm, tổn thương do ánh nắng mặt trời và các đốm tuổi tác.

Nguyên nhân gây tăng sắc tố?

Nguyên nhân chính là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ô nhiểm, dao động hoóc môn, vết sẹo mụn trứng cá hoặc bất cứ chấn thương nào trên da.

Ngoài ra còn là nguyên nhân sau một quá trình sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có quá nhìu hóa chất, làm cho làn da cuả bạn bị bào mòn và mất đần đi các lớp bảo vệ quan trọng của làn da. Khi đó làn da của bạn đã trở nên yếu ớt và trở nên tổn thương năng nề hơn…

Vậy làm thế nào bạn có thể điều trị siêu sắc tố?

Có ba phương pháp mà tất cả lý tưởng nên được áp dụng. Tức là: tẩy da chết, dùng kem làm sáng da hoặc huyết thanh và cuối cùng là sử dụng kem chống nắng SPF30 hoặc hơn.

  • Tẩy tế bào chết với các sản phẩm có chứa axit Glycolic hoặc axit Salicylic. Tẩy da chết sẽ làm ròn bề mặt da của tế bào với sắc tố (melanin). Retinol là một thành phần rất hiệu quả vì nó giúp làm tẩy da chết.
  • Sau khi tẩy tế bào chết, bạn nên dùng kem làm sáng da hoặc huyết thanh chứa các thành phần hoạt tính để ngăn chặn sự sản sinh melanin như arbutin, axit kojic, chiết xuất dâu tằm và chiết xuất cam thảo.
  • Các chất chống oxy hóa như vitamin C làm việc rất tốt và cũng có thể giúp bảo vệ da khỏi bị hư hại thêm.
  • Cuối cùng, bạn nên luôn luôn sử dụng kem chống nắng SPF30 hoặc hơn. Điều này sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Điều này đặc biệt quan trọng vì da của bạn có thể nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hơn sau khi áp dụng các phương pháp điều trị.

Ngoài ra, chung tôi cũng khuyên bạn nên chon việc bổ sung thực phẩm đặc biệt có chứa vitamin thiết yếu và chất chống oxy hoá, cho thấy để cải thiện và bảo vệ da. Những loại chất bổ sung này có thể hoạt động nhanh hơn kem da tại chỗ vì nó hoạt động từ bên trong và chúng có nhiều lợi ích khác như viên uống Beauty Solutions G_CELL MAXX.

Một điều cần lưu ý, là tất cả các phương pháp này không làm việc qua đêm! Phải mất thời gian, và do đó kiên nhẫn, để có được kết quả. Tuy nhiên, cuối cùng bạn sẽ cảm thấy rõ hơn, sáng hơn và thậm chí là làn da hơn nữa.

Vì vậy Beauty Solutions đã cam kết hoàn tiền sau 90 ngày 100% nếu các bạn không hài lòng.